CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ TRUNG TÂM TUYỂN SINH.

1. Mục đích ý nghĩa:

Để công tác tuyển sinh kết quả cao, đơn vị xây dựng quy định chức năng, nhiệm vụ Trung tâm tuyển sinh, để tạo quyền chủ động cho CBVC-NLĐ trong Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2.2. Nội dung:

2.1. Chức năng.

- Là đơn vị đầu mối trong thực hiện công tác tuyển sinh của nhà Trường

- Tham mưu và thực hiện công tác tuyển sinh, công tác liên kết đào tạo.

- Tham mưu và giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi ra trường

2.2. Nhiệm vụ.

- Xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch công tác tuyển sinh hàng năm của nhà trường, thư ký Hội đồng tuyển sinh nhà trường.

- Đề xuất các phương án, biện pháp, cơ chế cụ thể để huy động mọi nguồn lực trong trường và ngoài xã hội thực hiện kế hoạch tuyển sinh các năm nhằm đạt chỉ tiêu đề ra, chủ trì tổ chức các hội nghị tuyển sinh hàng năm.

- Thực hiện các hoạt động tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh.

- Giữ mối quan hệ hợp tác với các điểm tuyển sinh và đối tác tuyển sinh của nhà trường.

- Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ hành chính phục vụ công tác tuyển sinh đảm bảo đúng quy chế, quy định hiện hành.

- Trực tiếp thu nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh. Tổng hợp, báo cáo số liệu, chuẩn bị thủ tục phục vụ công tác của Hội đồng tuyển sinh, lưu trữ các số liệu tuyển sinh đảm bảo an toàn, dễ tra cứu, tìm kiếm.

- Phối hợp với phòng Đào tạo trong công tác tuyển sinh các loại hình và hệ đào tạo khác theo chỉ đạo của Ban Giám hiệu.

- Hoàn thiện, lưu trữ đầy đủ hồ sơn HS trúng tuyển và bàn giao danh sách cho phong Đào tạo phân lớp trước khi HS nhập học.

- Quan hệ với doanh nghiệp và tư vấn việc làm cho HS

- Liên hệ mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động để tìm kiếm, ký kết và triển khai thực hiện các thỏa thuận, hợp tác về đào tạo bồi dưỡng và cung ứng lao động.

- Xây dựng hình thành hệ thống thông tin hai chiều giữa trường với các doanh nghiệp việc làm về thị trường lao động, thông tin nguồn lực và nhu cầu lao động để tư vấn giới thiệu việc làm co HSSV sau khi ra trường.

- Chủ động duy trì mối quan hệ và đề xuất, triển khai các chương trình hội nghị, hội thảo giữa nhà trường với các doanh nghiệp nhằm phục vụ các mặt công tác của nhà trường.

- Tổ chức giới thiệu việc làm cho HS sau khi tốt nghiệp. Tư vấn cho HS về lao động xuất khẩu và các hình thức khác như tu nghiệp sinh, du học.

- Thực hiện nhiệm vụ khác khi Hiệu trưởng phân công.