CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ PHÒNG ĐÀO TẠO VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG.

1. Mục đích ý nghĩa:

Để công tác dạy nghề và đảm bảo chất lượng đạt kết quả cao, đơn vị xây dựng quy định chức năng, nhiệm vụ của phòng Đào tạo và Đảm bảo chất lượng, để tạo quyền chủ động cho CBVC-NLĐ trong phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Nội dung:

2.1. Chức năng.

- Tham mưu và thực hiện về công tác quản lý đào tạo, đảm bảo chất lượng.

2.2. Nhiệm vụ:

a, Đào tạo.

- Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo của nhà trường.

- Lập kế hoạch và tổ chức nghiên cứu khoa học, xây dựng kế hoạch các chương trình, giáo trình, tài liệu dạy nghề theo quy định.

- Lập kế hoạch tuyển sinh, thi tốt nghiệp, công nhận và cấp bằng, chứng chỉ nghề.

- Quản lý việc kiểm tra, thi theo quy định.

- Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên.

- Thực hiện các công việc giáo vụ của phòng Đào tạo.

- Theo dõi, tổng hợp đánh giá chất lượng đào tạo làm báo cáo theo quy định.

b, Đảm bảo chất lượng.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc xây dựng chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng (MTCL) và lập kế hoạch thực hiện MTCL năm học của trường và các đơn vị trực thuộc. Kiểm soát, đánh giá việc thực hiện MTCL và kế hoạch thực hiện MTCL.

- Chủ trì việc tổ chức triển khai, theo dõi và kiểm tra việc thực hiện các hoạt

động đảm bảo chất lượng. Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường tổ chức các hoạt động nhằm cải tiến hệ thống quản lý chất lượng.

- Lập kế hoạch triển khai việc áp dụng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng GDNN cho hoạt động đào tạo của trường.

- Kiểm tra việc thu thập, lưu trữ và định kỳ hàng tháng cập nhật thông tin và minh chứng của trường và của các đơn vị theo các tiêu chuẩn đánh giá.

- Đề ra các giải pháp cải tiến chất lượng dựa trên kết quả tự đánh giá và đánh giá ngoài.

- Theo dõi, tổng hợp đánh giá đảm bảo chất lượng làm báo cáo theo quy định.

Triển khai các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.