CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ.

1. Mục đích ý nghĩa:

Để công tác đào tạo lái xe ô tô các hạng đạt kết quả cao,  đơn vị xây dựng quy định chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Đào tạo Lái xe ô tô, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của CBVC-NLĐ, phát huy hết khả năng trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Nội dung:

2.1. Chức năng.

- Tham mưu và tổ chức đào tạo lái xe ô tô; Đảm bảo mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo theo quy định của Bộ GTVT.

- Phối hợp với các phòng ban có liên quan trong tổ chức các hoạt động đào tạo và tổ chức thi kết thúc khóa học.

• 2.2.Nhiệm vụ.

- Tổ chức đào tạo lái xe ô tô các hạng theo giấy phép và lưu lượng đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

- Quản lý, sử dụng có hiệu quả phương tiện, cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo theo quy định của Hiệu trưởng.

- Duy trì và thường xuyên tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập của Trung tâm để nâng cao chất lượng đào tạo lái xe.
Theo dõi, đôn đốc học viên nộp đầy đủ các khoản phí theo quy định.

- Thường xuyên kiểm tra số lượng, chất lượng của học viên trong suốt quá trình đào tạo.

- Lắng nghe, ghi nhận ý kiến đóng góp của học viên về quy trình, chất lượng đào tạo, đạo đức tác phong nghề nghiệp của giáo viên để chấn chỉnh kịp thời.

- Trong quá trình đào tạo kết hợp làm công tác tuyển sinh các hệ sơ cấp và trung cấp.

- Tổ chức quản lý giáo viên giảng dạy theo đúng kế hoạch, địa điểm, tuyến đường.

- Thường xuyên tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giáo viên, theo dõi, tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đánh giá chất lượng giáo viên.

- Lưu trữ hồ sơ, tài liệu liên quan đến khóa đào tạo theo quy chế quản lý dạy nghề của Nhà nước và các quy định của Bộ Giao thông vận tải về đào tạo lái xe.

-  Đảm bảo trật tự  an toàn cho mọi hoạt động đào tạo tại Trung tâm.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban giám hiệu quy định.