THÔNG BÁO CÁC CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH TRUNG CẤP

CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐỐI VỚI HỌC SINH TRUNG CẤP

Căn cứ Luật giáo dục nghề nghiệp số 14/2014/QH13 ngày 27/11/2014 của Quốc hộ và các văn bản hướng dẫn kèm theo;

Căn cứ Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021;

Căn cứ Điều lệ và quy chế tổ chức hoạt động của Trường TC GTVT Nam Định đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định phê duyệt.

Trường TC  GTVT Nam Định thông báo các chế độ, chính sách hỗ trợ cho học sinh trung cấp như sau.

1. Miễn 100% học phí học nghề cho các học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở học tiếp lên trình độ trung cấp.

2. Miễn học phí học văn hóa cho học sinh, sinh viên bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế, học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân.

Giảm 50% học phí cho học sinh là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên; học sinh có cha mẹ thuộc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

3. Miễn học phí đào tạo để thi cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1.

4. Miễn phí nội trú (điện, nước, phòng ký túc xá)

5. Miễn phí coi, gửi xe đạp, xe đạp điện.

Ngoài các miễn giảm trên, học sinh trung cấp được tham gia, hưởng các chế độ, các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa theo quy định chung đối với các học sinh của Nhà trường.

Trường trung cấp GTVT Nam Định trân trọng thông báo!